Hotel

รีวิว โรงแรมแปซิฟิก (Jin Jiang Pacific Hotel) เซี่ยงไฮ้

วิธีเดินทาง จาก สนามบิน Pudong ไปยังโรงแรมแปซิฟิก

อิฟขึ้นรถไฟความเร็วสูง Maglev (M) จาก Pudong Airport สุดสายที่สถานี Longyang Rd. ลงสถานีมาเพื่อเปลี่ยนเป็นรถไฟ Line 2 และนั่งต่อมาลงที่สถานี People’s Square ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ

ทางออกที่ใกล้โรงแรมที่สุด คือ “ทางออก 8″ จำไว้ให้มั่น เพราะสถานี People’s Square นี้มีทางออกเยอะมากถึง 18 ทาง! โรงแรมอยู่ฝั่งตรงข้ามของทางออก ข้ามถนนมาก็ใช่เลยค่ะ

โรงแรมนี้ถือว่าหรูหรามีระดับ แพงที่สุดที่เคยนอนมาก็ว่าได้ 5555555 เข้าเช็คอินได้ประมาณ 14.00 น. แต่ถ้าไปถึงก่อนสามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ค่ะ

เราจองผ่าน Booking.com สำหรับ 2 คืน รวมราคา ~5,900 บาท ไม่รวมอาหารเช้านะ ถ้าซื้อเพิ่มติดต่อ Reception ได้เลย ประมาณ 400 บาท

โรงแรมจะตัดเงินเราก่อนเข้าพักครึ่งนึง และพอเราเข้าเช็คอินก็จ่ายอีกครึ่งนึง พนักงานทำการเช็คอินช้ามากกกกกก และโรงแรมนี้สามารถชำระโดยบัตรเครดิตได้ทุกประเภทค่ะ

เข้า Booking.com ผ่าน http://bit.ly/SBeiffy เพื่อรับเงินคืน 460.76 บาท จาก Shop Back บอกเลยว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! กดผ่านลิ้งก์อิฟ ได้เพิ่มอีก 100 บาทเด้อ

สอนหน่อย ใช้ไม่เป็น สอบถามมาได้ค่ะ จิ้มนี่ >> m.me/wheretowithme


บริเวณ Lobby ของโรงแรมนี้ จะอยู่ชั้น 2 (ชั้น 1 น่าจะเป็น Restaurant) เราต้องแบกกระเป๋าเดินขึ้นบันไดมาอีก 😅 ส่วนพนักงานโรงแรมก็ให้บริการดีค่ะ ประทับใจ ใช้ภาษาอังกฤษได้ดีกว่าเรา ฟังเรารู้เรื่องก็ดีใจแล้ว

มาดูในห้องกันบ้าง ห้องกว้างมาก เตียงใหญ่ดูดวิญญาณที่สุด! พื้นปูพรม สะอาดดี มีมุมโต๊ะทำงานด้วย เรียกได้ว่าไม่อยากออกไปเที่ยวเลยจ้า ข้างนอกเหม็นควันขมคอมากๆจ้า

กลับมาในส่วนของทางเข้า ขวามือจะเป็นตู้เสื้อผ้า มีเสื้อคลุมอาบน้ำให้ มีตู้เย็น + มินิบาร์ ชา กาแฟ ฯลฯ

มาดูที่ห้องน้ำกันบ้าง รวมๆแล้วดีมากเลย เลือกโรงแรมนี้เพราะมีอ่างอาบน้ำนี่แหละ 😂 ที่เป่าผมก็มี ส่วนข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำ ก็มีครบค่ะ บอกเลยว่าสบู่ ยาสระผม ที่นี่ก็หอมไม่แพ้โรงแรมที่ญี่ปุ่นนะ 🙆🏻

สรุป โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า และถนนสายช็อปปิ้งของเซี่ยงไฮ้ ใกล้ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านชาไข่มุก หากินง่ายมากกกกก ส่วน Wifi โรงแรมเราไม่ได้ใช้เลย เพราะถึง VPN ยังไงก็หลุดบ่อยอยู่ดีค่ะ

ฝากคลิป Shanghai in 120 Seconds ด้วยนะคะ
WRITTEN BY

Eiffy S.

อิฟ, Khon Kaen, Thailand. 🇹🇭 | Part-Time Traveler Blog.